Chụp ảnh 3D bằng 2 chiếc Webcam

Bạn nghĩ những bức ảnh 3D dùng kính đang chia sẻ trên mạng có khó tạo lắm hay không? Câu trả lời là bạn có thể tạo ra những bức ảnh 3D như vậy chỉ với những chiếc Webcam thông thường.
Không cần nhờ đến những máy ảnh 3D chuyên dụng đắt tiền, bạn vẫn có thể cho ra đời những tấm ảnh 3D từ những chiếc Webcam rẻ tiền.
Chuẩn bị:
– 2 webcam chất lượng tốt, đặt cách nhau 10 cm và cùng hướng ống kính vào đối tượng muốn chụp.
– Phần mềm Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2 (tải về tại đây, dung lượng 6KB).
Thực hiện:
Bước 1: Khởi động Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2. Tại mục Left Camera, bạn chọn Webcam đặt tại vị trí bên trái. Tại mục Right Camera, bạn chọn Webcam đặt tại vị trí bên phải.

Bước 2: Bên dưới mục Captures Modes gồm ba chế độ chụp: Single Shot (chụp một ảnh duy nhất), Sequence (chụp x ảnh, mỗi ảnh cách nhau y giây, bạn thiết lập số lượng ảnh x và thời gian chụp y lần lượt tại mục Intervel và Duration), Timer (đếm thời gian trước khi chụp). Bên dưới mục Image Location, bạn nhấn nút Browse để duyệt đến thư mục lưu ảnh 3D sau khi chụp. Xong, bạn nhấn nút Capture.
Trong trường hợp bạn không có điều kiện trang bị 2 webcam, bạn cũng có thể sử dụng 1 webcam để chụp lại 2 ảnh cùng một đối tượng nhưng góc chụp khác nhau (vị trí đặt webcam ảnh đầu cách vị trí đặt webcam ảnh sau khoảng 10cm). Sau đó mở Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2, chọn chức năng Add Menually, lần lượt chọn ảnh từ các mục Left Image Locaiton (ảnh trái), Right Image Location (ảnh phải), nhấn Add. Quay trở lại giao diện chính, bạn chọn nơi lưu ảnh 3D sau khi xử lý tại mục Image Location. Xong, nhấn nút Start 3D Processor để tạo ảnh.

Xem ảnh:
Muốn xem được ảnh 3D tạo ra bởi phần mềm Sterioscopic 3D Generator 1.0.0.2, bạn cần trang bị kính 3D loại Red-Cyan (một bên màu đỏ, một bên màu xanh lam) tương tự như hình dưới đây:
Tham khảo: AddtiveTips

One thought on “Chụp ảnh 3D bằng 2 chiếc Webcam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s